XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2023.
loading...
16:17 11/11/2022

Sáng ngày 10 tháng 11 năm 2022 tại Nhà Văn hóa xã Kỳ Thọ Hội đồng nghĩa vụ quân sự  xã Kỳ Thọ phối hợp với trạm y tế xã đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân cho nam thanh niên từ 18  đến 27 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khoẻ tôt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đúng theo quy định.

Các Đại biểu tham dự Khai mạc sơ tuyển nghĩa vụ QS năm 2023

Về dự và chỉ đạo công tác sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự xã có các Đồng chí Ngô Đình Vinh Chủ tịch Hội CCB huyện, Đồng chí Trung tá Đậu Hồng Sơn Phó Chỉ huy Ban CHQS huyện Kỳ Anh, các Đồng chí trong Ban CHQS huyện, Đồng chí Dương Đình Hới, bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Hồ Văn Hiển, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, cũng các Đồng chí trong BTV Đảng uỷ, MTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp xã, các Đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng và 37 công dân có lệnh gọi khám sơ tuyển.

Đ/c Hoàng Lương Tấn Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Khai mạc buổi khám sơ tuyển

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Kỳ Thọ đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ, xây dựng Kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên trong Hội đồng NVQS tham gia thực hiện công tác tuyên truyền , vận động tổ chức rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách thanh niên tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Để thanh niên đến tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng NVQS xã đã Thông báo đến các hộ gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự trước 15 ngày để công dân sắp xếp thời gian, công việc tham gia khám sơ tuyển.

Đồng chí Hồ Văn Hiển Chủ tịch UBND xã Phát biểu giao nhiệm vụ cho công dân tại buổi Khai mạc

Tại buổi khám sơ tuyển Đồng chí Hồ Văn Hiển Chủ tịch UBND xã Kỳ Thọ đã phát biểu và giao nhiệm vụ cho Hội đồng NVQS xã, và các công dân đến khám sơ tuyển nghĩa năm 2023.

Em Hồ Minh Thành thay mặt các công dân khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đã có bài phát biểu và lời hứa quyết tâm.

Và cũng tại buổi khám sơ tuyển các y, Bác sỹ trạm y tế xã Kỳ Thọ kiểm tra sức khoẻ về thị lực chung như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp và một số bệnh lý khác…

Kết quả có 13 công dân đủ điều kiện khám nghĩa vụ quân sự tại huyện và 18 chỉ tiêu khám cả NVQS và nghĩa vụ công an.

Sau khi khám sơ tuyển sức khoẻ cấp xã xong, Hội đồng NVQS xã Kỳ Thọ tiếp tục tuyên truyền về các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS, tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp huyện. Qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2023.

Nguồn: đồng chí Hồ Thị Lan, Bí thư Đoàn xã, chính trị viên phó.