Xã Kỳ Thọ Tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại thôn Tân Thọ.
loading...
12:39 03/09/2019

Thực hiện Kế hoạch số 01/KHMTTQ-CAH, ngày 08 tháng 7 năm 2019 của MTTQ huyện và công an huyện, về việc phối hợp tổ chức ngày Hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Ủy ban MTTQ phối hợp Công an xã Kỳ Thọ xây dựng kế hoạch Số: 12/KH-MTTQ-CAX, ngày  06  tháng 8 năm 2019 về việc tổ chức ngày Hội trên địa phương. Tiến hành họp Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ Quốc để triển khai thực hiện, và thống nhất lấy thôn Tân Thọ làm điểm sau đó đồng loạt các thôn triển khai tổ chức ngày Hôi

Về tham dự chỉ đạo ngày Hội có đại diện MTTQ huyện, cán bộ công an huyệ. Có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể. Đặc biệt là có 180 hộ dân tham gia ngày Hội.

( Các đồng chí chủ trì cuộc họp)

( Đại biểu tham dự cuộc họp)

- Trong một năm qua (19/8/2018 - 19/8/2019) trên địa phương xã nhà đã gặt hái được nhiều thành công trên tất cả các lỉnh vực. Đặc biệt lĩnh vực ANTT, số vụ việc giảm hẳn (7/11 vụ so với năm 2018). Có kết quả như vậy là nhờ sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ, công an huyện, và có sự chỉ đạo kịp thời của ban thường vụ, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

( Cán bộ công an huyện phát biểu chỉ đạo tại cuôc họp)

- Tại thôn Tân Thọ Tình hình ANTTXH trong năm qua vẩn yên ổn không có vụ việc nổi cộm xẩy ra. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và các kế hoạch của cấp trên an ninh thôn đã chủ động xây dựng kế hoạch, chủ động bán nắm tuần tra kiểm soát, nên tình hình ANTTXH vẫn được đảm bảo và giữ vững.

( Đ/c Công An Viên Phát Biểu)

* Số vụ viêc xẩy ra: 04 vụ;

*Trong đó: 02 vụ gây gỗ đánh nhau; 02 vụ trộm (các vụ việc đã được giải quyết).

Thực hiện thông tư 23/2012/TT-BCA, ngày 27/4/2012 của bộ Công an; Quyết định số 34/QĐ-UBND; Kế hoạc số 113/KH-CAH về ttổng tấn công trấn áp tội phạm trong ịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Kế hoạch 2471/KH UBND-CA của UBND huyện Kỳ Anh về cấm sản xuất buôn bán, vận chuyển, sử dụng Pháo, đốt thả đền trời, Trên cơ sở chương trình ký kết phối hợp giữa các ban, ngành đoàn thể cấp xã. Các đoàn viên hội viên và toàn thể nhân dân trong thôn đã tham gia ký cam kết các phong tráo như: phong trào ba không Không Ma túy, không cờ bạc ăn tiền, không vi phạm giao thông”. không vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo. Kết quả có 238/259 hộ dân ký cam kết, còn lại 21 là các hộ đi làm ăn xã và các hộ già cả.

Trong thôn có 13 tổ liên gia, tự quản; 01 tổ đảm đảm bảo ANTT nằm trong mô hình “Công an,hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên đảm bảo an toàn về ANTT” đang hoạt động tích cực và có hiệu quả.

- Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trong năm qua (8/2018- 8/2019), thôn đã đổ được 1500m đường bê tông; 230m kênh bê tông; 1800m đường nền cứng; Tập trung chỉnh trang hội trường thôn, xây bồn hoa cây cảnh; có 08 hộ đăng ký làm vườn mẫu; vận động chỉnh trang vườn hộ, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà ở của từng hộ dân vv…Đồng thời thường xuyên phát quang, giải phóng hành lang đảm bảo đường thông hè thoáng, xây dựng nếp sống văn minh. Thực hiện quyết định của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới đã giao cho đơn vị Tân Thọ xây dựng khu dân cư trở thành khu dân cư kiểu mẫu. cấp uỷ, ban mặt trận xác định đây là một nhiệm vụ được ban chỉ đạo tin tưởng giao nhiệm vụ, nên đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến tận mọi người dân và xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp đồng chí  Dương Đình Hới bí thư Đảng uỷ đã và nêu lên một số nhiệm vụ tập trung nêu cao trong thời gian tới.

( Đồng Chí Dương Đình Hới bí thư Đảng uỷ phát biểu tại ngày hội)

1. Thôn phấn đấu đạt thôn đảm bảo an toàn về ANTT năm 2019 có 100% hộ gia đình ký cam kết gia đình “ An toàn về ANTT ” năm 2020.

2- Chuẩn bị các điều kiện và nguốn nhân sự để Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2019-2022 vào quý IV năm 2019.

3- Tuyên truyền và chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có thiên tai xẩy ra.

4- Các đoàn viên hội viên và toàn thể nhân dân trong thôn tham hưởng ứng và ký cam kết các phong tráo như: phong trào ba không Không Ma túy, không cờ bạc ăn tiền, không vi phạm giao thông”. không vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo.

6- Phấn đấu khu dân cư thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu vào cuối năm 2019

7-  Thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư ”.

8- Năng cao hiệu quả hoạt động của các tổ liên gia, tự quản, phối hợp với các ban, ngành đoán thể để tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các chủ trương kế hoạch của địa phương đề ra đến tận mọi người dân để cùng tổ chức thực hiện.

Nguồn: Ban công an xã Kỳ Thọ.