TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ THỌ TỔ CHỨC “TẾT SUM VẦY–XUÂN YÊU THƯƠNG”
loading...
17:05 16/01/2020

Hòa chung trong không khí cả nước đang phấn khởi chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Chiều ngày 15 tháng 01 năm 2020, trường Tiểu học Kỳ Thọ đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân yêu thương” đã mang đến cho mỗi CBGVNV và toàn thể các em học sinh trường TH Kỳ Thọ niềm hân hoan khó tả, sự gắn kết ấm áp,nồng nàn trong niềm hân hoan phấn khởi của xã nhà đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, chào mừng Đảng ta tròn 90 mùa xuân.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ hát về ngày tết do các em học sinh thể hiện.

Trong chương trình các lớp “Trang trí mâm ngũ quả”. Câu đối do tự tay các em tự bày và trang trí  và đặc biệt là các em đã chia sẽ về hiểu biết của các em về tết cổ truyền.

Đây là ngày hội thực sự ý nghĩa với tuổi thơ của các em, vừa là sân chơi thú vị để các em được trải nghiệm, được phát huy sáng tạo, khả năng tư duy, rèn luyện sự mạnh dạn trong các hoạt động tập thể.

Với đạo lý "thương người như thể thương thân", tinh thần "nhường cơm sẻ áo", mỗi năm cứ dịp tết đến xuân về, Trường Tiểu học Kỳ Thọ lại nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" để giúp đỡ những em học sinh nghèo vui tết đón xuân bằng những hành động thiết thực.

Với phương châm “Không để học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu thiệt thòi khi Tết đến xuân về”, ngay từ đầu năm học nhà trường đã lên kế hoạch thực hiện phong trào kế hoạch nhỏ như nuôi heo đất, thu gom giấy vụn… Việc làm này tạo nên sự “cộng hưởng” về tình yêu thương, hình thành nhân cách sống chan hòa, nhân ái trong mỗi học sinh.

Qua thời gian phát động, thầy và  trò cùng với các nhà hảo tâm đã quyên góp được 4.500.000 đồng, nhà trường đã trao cho 32 em học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn trong trường; Trao 10 suất quà cho học sinh thuộc diện hộ cận nghèo.

Quỹ tín dụng Khang - Thọ cũng có quà cho các em là HS nghèo vượt khó với 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 100.000đồng.

Tuy giá trị vật chất tuy không lớn nhưng rất thiết thực và có tính nhân văn sâu sắc với mong muốn mang lại cho các em có một ngày Tết vui vẻ, đầm ấm, đồng thời động viên khuyến khích các em tiếp tục cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Kết thúc chương trình, học sinh toàn trường cùng nhau liên hoan sum vầy bên nhau thể hiện được một mùa xuân ấm áp.

Người thực hiện : Nguyễn Xuân Hiền