1. Tin bài về Nói chuyện chuyên đề:
loading...
20:38 02/04/2019

Ban dân số KHHGĐ xã Kỳ Thọ phối hợp với trung tâm DSKHHGĐ huyện Kỳ Anh tổ chức nói chuyện chuyên đề "Cân bằng giới tính sau sinh" cho chị em phụ nứ thôn Sơn Bắc và Sơn Nam tại hội trường thôn Sơn Bắc - xã Kỳ Thọ

Nhằm tăng cường sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng và chính quyền đối với vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh; Nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện chính sách DS-KHHGĐ và vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh; Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động vận động, truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi của người dân về thực trạng, hậu quả của việc mất cân bằng giới tính khi sinh, đồng thời huy động người dân tham gia chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình đợt I năm 2019. Chiều ngày 31/3/2019, Ban Dân số - KHHGĐ xã Kỳ Thọ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh tổ chức truyền thông các chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, Sàng lọc trước sinh và sau sinh; Mất cân bằng giới tính khi sinh cho chị em phụ nữ tại thôn Sơn Bắc, xã Kỳ Thọ.

Đến dự và báo cáo chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung và đồng chí Lê Thị Hương - phòng Dân số - TTYT huyện Kỳ Anh.

Buổi truyền thông thu hút đông đảo chị em tham gia và nhận được rất nhiều sự hài lòng từ sự phản hồi của tất cả các chị em phụ nữ. Hứa hẹn chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình đợt I năm 2019 vào chiều ngày 03/04/2019 tới sẽ đông hơn dự kiến.

Nguồn: Ban DSKHHGD xã