Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh: Tiếp xúc cử tri tại các xã Kỳ Khang, Kỳ Văn huyện Kỳ Anh.
loading...
14:15 12/05/2017

Để Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, ngày 6/5, Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Kỳ Khang và Kỳ Văn của huyện Kỳ Anh. Tham dự buổi tiếp xúc có đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thường thực UBMTTQ huyện, Uỷ ban Ban Thường vụ chỉ đạo cụm 4, cụm 5, thành viên đoàn công tác chỉ đạo các xã Kỳ Khang, Kỳ Văn theo Quyết định 147, các vị đại biểu HĐND tổ đại biểu số 4, tổ đại biểu số 5, đại diện lãnh đạo các đoàn thể cấp huyện, các phòng, ban, các đồng chí Phó ban chuyên trách HĐND huyện, lãnh đạo các xã Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Thọ, Kỳ Văn, Kỳ Thư, Kỳ Tây cùng các vị đại biểu HĐND xã, bí thư, thôn trưởng cùng đông đảo cử tri.

Các đồng chí chủ trì buổi tiếp xúc với cử tri ở xã Kỳ Khang.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri ở xã Kỳ Khang.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri ở xã Kỳ Khang.
Đồng chí Trần Đình Gia- TUV- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh - đại biểu Quốc hội thông báo
với cử tri về các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đoàn đã thông tin chung cho cử tri các xã Kỳ Khang và Kỳ Văn về tình hình KT-XH, QP-AN của đất nước cũng như tỉnh nhà; tình hình hoạt động của đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tại các diễn đàn của Quốc hội; dự thảo các nội dung sẽ được thảo luận tại kỳ họp sắp tới. Cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được, nhất là sự quyết tâm của Đảng ta trong công tác phòng chống tham nhũng. Những tập thể, cá nhân vi phạm, gây thất thoát tiền của của Nhà nước bị xem xét kỷ luật, thậm chí truy tố trước pháp luật đã tạo sự đồng tình cao của nhân dân, tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Cần phát huy vai trò giám sát của Quốc hội, cụ thể hóa bằng luật, các điều luật trong công tác phòng chống tham nhũng để xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm, thu hồi tải sản thất thoát cho Nhà nước.

Cử tri xã Kỳ Khang tham dự buổi tiếp  xúc.

Cử tri Nguyễn Văn Đệ (xã Kỳ Khang): Cần có các cơ chế, chính sách để quản lý giá cả,
đầu ra cho các sản phẩm, nhất là nông nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và nhà sản xuất.
Cử tri xã Kỳ Khang tham dự buổi tiếp xúc.
Cử tri Nguyễn Viết Nuôi (xã Kỳ Khang): Cần phát huy vai trò giám sát của Quốc hội, cụ thể hóa bằng luật,
các điều luật trong công tác phòng chống tham nhũng để xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm,
thu hồi tải sản thất thoát cho Nhà nước.

Cử tri ở các xã Kỳ  Khang và Kỳ Văn của Kỳ Anh cũng cho rằng, các vụ việc tham nhũng đã tồn tại trong thời gian dài nhưng được phát hiện quá muộn, gây tổn hại lớn cho đất nước. Vì vậy, Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò giám sát của mình, phải cụ thể hóa bằng luật; các cơ quan quản lý nhà nước cần nâng cao năng lực, xử lý thật nghiêm các đối tượng vi phạm, thu hồi triệt để các tài sản tham ô, tham nhũng cho Nhà nước.Cử tri cũng mong muốn Nhà nước cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc bổ nhiệm, đánh giá cán bộ. Vì trong thời gian qua công tác này còn rất lỏng lẻo nên để xảy ra nhiều vụ việc chấn động, làm sụt giảm uy tín của Đảng và Nhà nước; cần có các cơ chế, chính sách để quản lý giá cả, đầu ra cho các sản phẩm, nhất là nông nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và nhà sản xuất. Cần có các cơ chế, chính sách để quản lý giá cả, đầu ra cho các sản phẩm, nhất là nông nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và nhà sản xuất. Một số cử tri cũng kiến nghị việc quản lý vật tư nông nghiệp hiện nay còn rất yếu kém, tình trạng phân bón, thuốc BVTV kém chất lượng vẫn trôi nổi trên thị trường, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng cây trồng. Đề nghị có chế tài mạnh hơn, quyết liệt hơn để xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực này.

Các đồng chí chủ trì tiếp xúc cử tri ở xã Kỳ Văn

Đại biểu tham dự tiếp xúc cử tri ở xã Kỳ Văn.
Cử tri xã Kỳ Văn tham dự buổi tiếp xúc.
Cử tri Nguyễn Kế Toàn (xã Kỳ Văn): Việc quản lý vật tư nông nghiệp còn rất yếu kém, tình trạng phân bón,
thuốc BVTV kém chất lượng vẫn trôi nổi trên thị trường, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng cây trồng.

Tại buổi tiếp xúc, đông đảo cử tri các xã Kỳ Khang và Kỳ Văn của huyện  Kỳ Anh mong muốn trung ương sớm hỗ trợ về nguồn lực để giúp Kỳ Anh xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là bệnh viện nhằm tạo điều kiện cho bà con được chăm sóc sức khỏe...

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn- Phó Trưởng đoàn ĐBQH  tỉnh
​ phát biểu và tiếp thu ý kiến của cử tri tại các buổi tiếp xúc
.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn- Phó trưởng đoàn ĐBQH Hà Tĩnh cho rằng các ý kiến của cử tri ở các xã Kỳ Khang, Kỳ Văn của huyện Kỳ Anh đều rất tâm huyết, thể hiện sự trăn trở trước những vấn đề lớn của đất nước. Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp, đồng thời sẽ nghiên cứu, tổng hợp để trình lên Quốc hội tại kỳ họp sắp tới. Phó Trưởng đoàn cũng cho rằng, qua thực tiễn một số luật, bộ luật đã nảy sinh các bất cập. Vì vậy, qua các buổi tiếp xúc cử tri, đoàn sẽ nằm bắt để đề xuất Quốc hội nghiên cứu sửa đổi sát với thực tiễn đời sống, đi vào thực tiễn nhanh nhất, hiệu quả nhất./.

Trung Anh