HỘI LHPN XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO CÔNG TÁC HỘI NĂM 2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020
loading...
09:19 09/01/2020

Ngày 08/01/2020, Hội LHPN xã Kỳ Thọ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công tác hội năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Về tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy - UVBCH huyện ủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đồng chí Cao Thị Hồng Lam - PBT Đảng ủy, các đồng chí trưởng Ban ngành đoàn thể cấp xã, bí thư chi bộ thôn, toàn thể BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016 – 2021, chi hội trưởng, phó các chi hội và đại diện hội viên xuất sắc trong phong trào công tác hội.

Trong năm 2019 được sự quan tâm của Hội LHPN huyện Kỳ Anh, sự quan tâm của Đảng ủy, Mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể nên hội đã đạt được một số kết quả sau:

Đã tổ chức được 3 buổi học tập nghị quyết Trung ương, Tỉnh, huyện về chuyên đề  xây dựng nông thôn mới, xây dựng hạnh phúc gia đình có 1232 lượt chị tham gia, tuyền truyền về cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" kết quả đã có 679/946 hộ đạt 71,7%, có 95% gia đình đạt 3 sạch, Hội LHPN xã tổ chức tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, tuyên truyền, hướng dẫn gia đình hội viên chỉnh trang nhà ở, các công trình phụ trợ chưa đảm bảo vệ sinh môi trường, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, đóng góp các khoản, ngày công làm  giao thông nông thôn, trồng cây xanh, hàng rào xanh tuyến đường hoa, đặc biệt hưởng ứng phong trào ngày thứ 7 là ngày nông thôn mới với 1557 ngày công.

Tổ chức sinh hoạt định kỳ, nói chuyện chuyên đề, tổ chức tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền phân loại rác thải tại hộ gia đình, đã tổ chức được 6 buổi tuyên truyền phân loại rác thải, tuyên truyền truyền về xây dựng nông thôn mới, các chính sách của đảng và nhà nước có 1232 lượt chị tham gia bằng những hình ảnh thiết thực, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh đến tận hội viên phụ nữ đến nay đã có 645 hộ gia đình đã có ý thức phân loại rác thải tại nhà, Hội đã tổ chức xây dựng vườn ươm cây chè tàu đã ươm được 80.000 cây phục vụ trồng trong khuôn viên UB và trồng các tuyến đường liên thôn,  huy động  6/6 chi  hội  chăm sóc  tuyến đường hoa do hội quản lý, vận động giúp đỡ 5 vườn mẫu với 120 ngày công, vận động 210 ngày công.

Quản lý tốt nguồn quỹ, nguồn uỷ thác từ NHCSXH với tổng dư nợ trên 5,7  tỷ đồng cho 372 đối tượng vay, đã duy trì tiết kiệm tại các chi tổ, tổ liên gia 980 triệu động tạo điều kiện cho các hộ vay vốn làm ăn. Hội đã động viên thăm hỏi những gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 27 triệu đồng.

Tập trung chỉ đạo duy trì LCB nữ chủ hộ, duy trì các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, vận động kết nạp được 25 hội viên vào sinh hoạt và chuyển 12 chị hội viên sang hội người cao tuổi.  Tổ chức kiện toàn lại BTV, Phó chủ tịch hội, chi hội trưởng các chi hội để đi vào hoạt động. Qua một năm hoạt động có 3/6 chi hội hội hoàn thành xuất sắc, 3 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập thể BCH hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 6 hội viên xuất sắc đề nghị UBND xã khen thưởng.

Để tạo nguồn quỹ hoạt động, Hội đã chỉ đạo các chi hội nhận các công trình làm quỹ như: Làm giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi nội đồng vv... trong năm 6/6 chi hội đều có quỹ từ 3 - 16 triệu đồng, nhờ vào nguồn quỹ nên chi hội thôn Sơn Bắc đã cho chị em đi học tập tham quan xây dựng nông thôn mới tại  xã ở huyện Hương Sơn và huyện Cẩm xuyên.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Nguyễn Thị Thủy, UV BCH, Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội đạt được trong năm qua. Đồng thời các đồng chí mong muốn trong năm 2020 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tiếp tục bám sát nhiệm vụ trọng tâm của cấp trên và của xã nhà trong đó chú trọng các nội dung: cùng với các cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tham gia xây dựng các công trình chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; phối hợp các tổ chức đoàn thể tham gia xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu; thực hiện tốt phong trào “3 sạch - vệ sinh môi trường”.

Đ/c Phạm Thị Nghĩa - Chủ tịch HLHPN xã