KẾT QUẢ NGHIỆM THU MÔ HÌNH HƯỞNG CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP ĐỢT II NĂM 2022
loading...
08:49 14/06/2022

Thực hiện thông báo số 165/TB-UBND ngày 30 tháng 05 năm 2022 của Uỷ Ban Nhân dân huyện Kỳ Anh về việc nghiệm thu mô hình đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp đợt II năm 2022, theo Nghị quyết số 105/NQ-HĐND. Chiều ngày 13 tháng 06 năm 2022, đoàn nghiệm thu của phòng Nông nghiệp và PTNT huyện do ông Võ Xuân Hiển làm trưởng đoàn,  kết hợp với các cán bộ xã có liên quan do ông Hồ Văn Trung - Phó chủ tịch xã làm trưởng đoàn đã tiến hành nghiệm thu các mô hình đã đăng ký từ đầu năm.

Có 11 mô hình đề nghị nghiệm thu trong đợt II này bao gồm: 04 mô hình vườn mẫu, 01 mô hình nuôi ong, 01 mô hình chăn nuôi bò nái sinh sản và 05 mô hình nuôi tôm vỗ bờ bằng bê tông.

Đoàn kiểm tra đã làm việc một cách nghiêm túc, có hiệu quả, thực hiện đúng quy trình và đánh giá đúng theo quy định.

Đối với mô hình vườn mẫu, có 02 mô hình đạt tiêu chuẩn. Đó là mô hình của ông Phạm Văn Ninh thôn Vĩnh Thọ và ông Trần Công Sanh thôn Tân Sơn.

ÔngVõ Xuân Hiển - trưởng đoàn kiểm tra của huyện nghiệm thu kết quả tại vườn ông Trần Công Sanh thôn Tân Sơn.

Vườn ổi ông Trần Công Sanh mang lại thu nhập trung bình 165.000đồng/ngày vào vụ thu hoạch

Đối với mô hình nuôi ong của ông Trần Tiến Cảnh thôn Tân Sơn được đoàn Kiểm tra đánh giá cao. Với sản lượng thu hoạch 7 lít/tổ/đợt thu hoạch mang lại giá trị cao, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Mô hình nuôi ong của ông Trần Tiến Cảnh thôn Tân Sơn đạt hiệu quả cao trong sản lượng và chất lượng.

Nổi bật là các mô hình nuôi tôm vỗ bờ bằng bê tông được các hộ nuôi trồng thủy hải sản hưởng ứng, mang lại hiệu quả thiết thực trong sản xuất và phát triển nuôi trồng thủy hải sản. Trong đợt nghiệm thu này, có 05 mô hình đăng ký và đều đạt kết quả nghiệm thu tốt, đúng tiêu chuẩn, quy định để được hưởng chính sách hỗ trợ. Bên cạnh đó, các hộ nuôi khác vẫn tiếp tục xây dựng, vỗ bờ để được nghiệm thu trong đợt nghiệm thu tiếp theo.

Hồ nuôi tôm ông Hồ Minh Số, thôn Sơn Tây, được vỗ bờ mang lại hiệu quả kinh tế cao với mô hình nuôi thâm canh.

Đoàn nghiệm thu thực hiện kiểm tra độ dày của bờ bê tông theo tiêu chuẩn quy định tại hồ ông Hồ Thanh Bình thôn Sơn Tây.

Ngoài ra, còn có mô hình chăn nuôi bò nái của anh Mai Văn Hoàng thôn Tân Sơn, với số lượng 05 con bò nái và tổng đàn là 09 con cũng được Đoàn Nghiệm thu đánh giá cao, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt trong thời gian tới. Hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn và phát triển kinh tế đi lên là mục tiêu mà Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp muốn mang lại.

Như vậy, kết thúc nghiệm thu đợt II năm 2022 về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, xã Kỳ Thọ có 02 mô hình vườn mẫu, có 01 mô hình nuôi ong, có 01 mô hình chăn nuôi bò nái và 05 mô hình nuôi tôm vỗ bờ bằng bê tông được đoàn nghiệm thu “Đạt” và được hưởng chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, các mô hình sẽ là bước đệm trong phát triển kinh tế cho bà con nhân dân, nâng cao chất chất lượng đời sống. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, hy vọng bà con nhân dân tiếp tục nhân rộng nhiều mô hình để được nghiệm thu trong thời gian tới, nhằm mang lại kinh tế cho gia đình và phát triển nền sản xuất nông nghiệp của xã nhà nói riêng và huyện nhà nói chung./.

Nguồn: Phạm Phương Mai - KN-KNG xã