Hội Liên hiệp phụ nữ xã Kỳ Thọ tổng kết công tác hội, phong trào thi đua năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
16:41 10/01/2019

Thực  hiện kế hoạch đầu năm 2018, được sự nhất trí của  BTV Đảng uỷ Hội LHPN xã Kỳ Thọ  tổ chức đánh giá công tác hội và phong trào hội năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019, tham dự hội nghị có Đ/c Trần Thị Sáng – PCT Hội LHPN huyện,  Đ/c Cao Thị Hồng Lam - PBT Đảng uỷ và các đồng chí UVBCH, chi hội trưởng, phó 6/6 chi hội trong toàn xã.

Năm 2018 Hội LHPN xã Kỳ Thọ đã bám sát kế hoạch hoạt động của hội cấp trên và nhiệm của địa phương đã tập trung triển khai nhiệm vụ công tác hội có nhiều hoạt động sôi nổi như: Tuyên truyền về nghị quyết của Trung ương, Tỉnh, huyện, tuyên truyền xây dựng gia đình hạnh phúc đến tận hội viên, tổ chức thăm hỏi hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, đóng góp quỹ tình nghĩa, tình thương và thăm hỏi tặng qua cho các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh Hùng nhân ngày 27/7 với số tiền 2.300.000 đồng và tặng 7 suất quà, hội đã huy động chị em giúp đỡ 150  ngày công vận chuyển vật liệu làm nhà cho bà Đậu Thị Chỉnh có hoàn cảnh khó khăn,  được sự quan tâm của Đảng uỷ đã mở được 3 lớp học tập nghị quyết trung ương, tỉnh, huyện,  nói  chuyện chuyên đề về xây dựng gia đình hạnh phúc và xây dựng nông thôn mới có  994 lượt chị tham gia. Đã phối hợp với các ban ngành đã tổ chức được 3 lớp học nghề nấu ăn, chăn nuôi thú y, chăn nuôi gia cầm có 105 chị tham gia. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới,  đã phối hợp với 6/6 đã huy động hội viên tham gia đóng bầu, ươm cây chè tàu, chuổi ngọc với số lượng 80.000 cây để phục vụ trồng các tuyến đường kiểu mẫu của các thôn.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Cao Thị Hồng Lam – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện đánh giá cao về những kết quả mà Hội LHPN xã  đạt được trong năm qua, đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò của hội phụ nữ rất quan trọng, cần phát huy thế mạnh nhiều hơn nữa, đặc biệt là quan tâm đến phong  trào vận động chỉnh trang nhà ở, vệ sinh môi trường và vận động hội viên xây dựng mô hình kinh tế, xây dựng vườn mẫu, chú trọng đến công tác vận động hội viên vào tham gia sinh hoạt.

Phạm Thị Nghĩa – Hội phụ nữ xã Kỳ Thọ