PHỤ NỮ XÃ KỲ THỌ VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỚNG VỀ KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ ( 27/07/1947-27/07/2022)
loading...
23:49 26/07/2022

Hướng về kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Thọ đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đối với mẹ Việt Nam Anh Hùng, các đồng chí thương binh bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, những người có công với cách mạng nhằm đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.

Hướng về kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kỳ Thọ đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực đối với mẹ Việt Nam Anh Hùng, các đồng chí thương binh bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, những người có công với cách mạng nhằm đền ơn đáp nghĩa, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã tổ chức tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thân tại thôn Tân Thọ. Thế hệ trẻ hôm nay đời đời nhớ ơn các liệt sỹ đã ngã xuống vì sự trường tồn của tổ quốc. Đền đáp công ơn của Mẹ trở thành hoạt động thường niên của Hội mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ và các dịp Lễ, Tết.

Kết hợp với Mặt trận Tổ quốc, trao tặng hai sổ tiết kiệm cho các đồng chí thương binh bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá năm trăm ngàn đồng. Hi vọng các đồng chí sẽ luôn mạnh mẽ, vững vàng giống như những năm tháng hào hùng của tuổi trẻ mà các đồng chí đã đi qua.

Bên cạnh đó, 6/6 Chi hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các đồng chí thương binh bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, những người có công với cách mạng do Chi hội nhận đỡ đầu. Mỗi phần quà được trao tặng đến từng đồng chí, từng gia đình với lòng biết ơn sâu sắc nhất. Hi vọng đây sẽ là nguồn động viên lớn lao cho các đồng chí thương binh bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, những người có công với cách mạng để cuộc sống thật vui vẻ và hạnh phúc.

Chị Phạm Thị Thao - Chi hội trưởng thôn Vĩnh Thọ trao quà cho thân nhân liệt sỹ Bà Trần Thị Hoa
Gia đình đồng chí Trương Công Hạnh đón nhận món quà từ Chi hội thôn Sơn Nam
Bà Nguyễn Thị Chương được Chi hội phụ nữ thôn Sơn Bắc đền ơn đáp nghĩa
Chi hội thôn Tân Sơn trao tận tay món quà của mình đến thân nhân gia đình liệt sỹ, những người có công với cách mạng

Đặc biệt, Chi hội Phụ nữ thôn Sơn Tây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong chương trình “ Thắp nến Tri ân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ” được tổ chức tại đài tưởng niệm xã vào tối ngày 25/07/2022. Tham gia với hai tiết mục hát múa “ Đồng Lộc mười bông hoa bất tử” và “ Biết ơn Võ Thị Sáu”, Chi  hội Sơn Tây đã mang đến những cảm xúc bồi hồi, khơi dậy lòng tự hào và lòng biết ơn sâu sắc, hồi tưởng về một thời hào hùng trong trang sử dân tộc ta.

Tiết mục hát múa " Đồng Lộc mười bông hoa bất tử" do chi hội Thôn Sơn Tây biểu diễn.
Những tiết mục khơi dậy niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc

Chuỗi hoạt động đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, khơi dậy niềm tự hào sâu sắc, tinh thần yêu tổ quốc hơn bao giờ hết, đặc biệt là lòng biết ơn sâu sắc đối với mẹ Việt Nam Anh Hùng, các đồng chí thương binh bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ, những người có công với cách mạng. Giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ phải luôn khắc sâu những cống hiển hách bằng xương bằng máu của cha ông để đổi lấy sự tự do hôm nay.  Phát huy những truyền thống quý báu để học tập, rèn luyện, xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp hơn./.

Nguồn: Phó Chủ Tịch Phụ Nữ - Phạm Phương Mai