TUỔI TRẺ KỲ THỌ VỚI CÔNG TÁC “UỐNG NƯỚC - NHỚ NGUỒN” NHÂN KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2022)
loading...
17:00 27/07/2022

Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang thi đua lập nhiều thành tích trong công tác “ Đền ơn, đáp nghia”; “Uống nước, nhớ nguồn”; tri ân các anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam nói chung và những người con quê hương Kỳ Thọ nói riêng, ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do của Tổ quốc. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam. Uống nước nhớ nguồn, đó là đạo lí tốt đẹp của dân tộc, và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước. Mỗi một thân xác nằm xuống, mỗi một phần thi thể mất đi là một ánh hào quang soi sáng hơn con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đó là những dòng chữ bằng vàng khắc sâu vào lịch sử 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.

Đất nước đã hòa bình, nhưng chiến tranh chưa hẳn đã lùi xa, hàng ngày hàng giờ các thế lực thù địch, phản động lưu vong vẫn nhăm nhe chia cắt đất nước, những loại tội phạm nguy hiểm vẫn chực chờ cơ hội, thiên tai lũ lụt vẫn hoành hành.

Thấu hiểu những hy sinh to lớn đó, Bác Hồ đã viết: "Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do". Cho nên đối với "những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng", và Người giải thích: "Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại".

Trong những ngày này tuổi trẽ xã Kỳ Thọ sẽ nguyện với những tấm lòng thành kính tri ân sâu sắc nhất với những công việc cụ thể như: Tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, Đài bia tưởng niệm xã.

Tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện , Đài bia tưởng niệm .

Tổ chức trao quà, nấu bữa cơm ân tình, áo lụa tặng bà tại nhà vợ liệt sỹ Nguyễn Thị Chương

Tổ chức Chương trình Văn nghệ trong đêm thắp nến tri ân tại Đài bia tưởng niệm.

"Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam. Vì tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của dân tộc, trong đó có những con người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã để lại phía sau hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường… sẵn sàng lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Các Bác, các anh, các chị sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp.

“Không có gì quý hơn độc lập tự do”, “ tất cả vì Tổ quốc thống nhất ”.

Sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ đi trước. Hồn thiêng dân tộc đã che chở cho đất nước luôn thái bình, cầu mong những phần mộ liệt sĩ thất lạc tìm thấy và an nghỉ, xin chúc những bác thương binh đều có cuộc sống ổn định và được đền đáp xứng đáng khi đã cống hiến tuổi xuân cho đất nước. Kính chúc các mẹ Việt Nam anh hùng luôn mạnh khỏe. Chúng con trân trọng giá trị hòa bình ngày hôm nay!.

Nguồn: Đ/c Hồ Thị Lan BT Đoàn xã