HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - NGHĨA CỬ CAO ĐẸP
loading...
16:29 12/09/2022

Thực hiện Chương trình công tác tháng 9 của Hội Chử thập đỏ huyện Kỳ Anh. Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Sáng ngày 11 tháng 9 năm 2022 Anh, Chị em Đoàn viên Công đoàn xã Kỳ Thọ cùng với lực lượng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã tham gia hiến máu tại Nhà văn hóa xã Kỳ Tân.

Các Đồng chí Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh cùng Hội cơ sở chụp ảnh lưu niệm

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết cho xã hội.

Một số hình ảnh Đoàn viên hiến máu tại ngày Hội hiến máu năm 2022

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam. Hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta. Sau một buổi Đơn vị xã Kỳ Thọ đã hoàn thành 16/16 đơn vị máu.

Nguồn: Hồ Minh Châu VHTT