THÔN SƠN BẮC, XÃ KỲ THỌ, HUYỆN KỲ ANH TÔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HÓA THÔN
loading...
11:37 04/10/2019

Ngày 02/10/2019 thôn Sơn Bắc tổ chức lễ Khánh thành Nhà Văn hóa Thôn Sơn Bắc. Về tham dự lễ khánh thành có Đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Lê Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND xã, các ban ngành đoàn thể cấp xã, cấp ủy, bán cán sự 5 thôn, trường học, trạm y tế và con em trong thôn đang sinh sống trong và ngoài xã.

Các tiết mục Văn nghệ tại buổi lễ

Các đại biểu về tham dự buỗi Lễ

Sơn Bắc là thôn thuần nông với tổng số hộ dân là 175 hộ và 554 nhân khẩu, diện tích có 179,3 ha, phía nam giáp thôn Sơn Nam, phía đông và bắc giáp xã Kỳ Ninh, phía đông giáp thôn Sơn Tây.

Để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng thôn Sơn Bắc thành khu dân cư kiểu mẫu, trong thời gian qua đường làng ngõ xóm được bê tông hóa 4933m, xây dựng 2800m rãnh thoát nước, đường nội đồng được cứng hóa 2170m, xây dựng được 2500m đường điện thắp sáng đường quê, hàng ngàn mét hàng rào xanh, xây bồn hoa cây cảnh, đời sống của nhân dân ngày càng đi lên rõ rệt. Bên cạnh kết quả đã đạt được thôn còn có nhà văn hóa xuống cấp, không đáp ứng được đầy đủ chổ ngồi và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, trước tình hình đó chi bộ và nhân dân đã bàn bạc và thống nhất xây dựng lại nhà văn hóa thôn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thời gian thi công từ ngày 26/6/2019, thời gian hoàn thành ngày 26/9/2019, với tổng kinh phí 810 triệu đồng (bao gồm nhà văn hóa thôn, khuôn viên hội trường và mua sắm cơ sở vật chất trong hội trường).

Trong đó ngân sách xã hỗ trợ 100 triệu đồng, trung tâm văn hóa huyện hỗ trợ 200 triệu đồng; còn lại 510 triệu đồng, nhân dân tự nguyện đóng góp mỗi khẩu 1.096.000 đồng/khẩu, thời gian đóng góp trong vòng 3 năm từ năm 2019 đến 2021, ngoài ra tại Buổi lễ con em xa quê và các đại biểu, con em sinh sống trên địa bàn đã ủng hộ 35 triệu đồng.

Trong quá trình xây dựng hội trường và các hạng mục trong hội trường, cấp ủy, ban cán sự thôn đã huy động 450 ngày của các đoàn viên, hội viên tham gia làm các hạng mục như: Sân bóng chuyền, sân hội trường thôn, san lấp mặt bằng, trồng hàng rào xanh và vệ sinh môi trường xung quanh hội trường.

Các đại biểu cắt băng khánh thành và chúc mừng buổi Lễ

Công trình được xây dựng đúng hồ sơ dự toán thiết kế được UBND huyện phê duyệt, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật đúng tiến độ thời gian, bên nhà thầu đã bàn giao lại cho thôn quản lý và đưa vào sử dụng.

Nguồn: Đ/c Phạm Thị Nghĩa - ĐUV - Chủ tịch HLHPN xã