XÃ KỲ THỌ THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN - ĐÁP NGHĨA” NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ
loading...
15:46 28/07/2022

Sáng ngày 25/7/2022,  Xã Kỳ Thọ tổ chức Lễ Mít tinh tại nhà văn hóa xã  và vào tối cùng ngày tổ chức đêm thắp nến, dâng hương, dâng hoa, chương trình Văn nghệ tại Đài tưởng niệm xã nhà nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2022). Tham dự Lễ Kỷ niệm có các Đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ xã Kỳ Thọ; các hội đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, và 165 Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trong toàn xã và đông đảo bà con Nhân dân tham gia.

Các Đại biểu và đông đảo bà con Nhân dân tham dự Lễ Mít tinh và Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Tu sữa, chỉnh trang Đài tưởng niệm ngày càng xanh, sạch, đẹp

Khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Thọ đã thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, giúp đỡ, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần, tri ân người có công và gia đình người có công. Bên cạnh đó, xã Kỳ Thọ còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân. Đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cũng như cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và xây dựng Đất nước, xã  đã tiễn đưa hàng trăm người con quê hương lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Hiện nay, toàn xã có 90 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh, trên 75 thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học.

Thế hệ trẻ chăm sóc phần mộ cho các Bác, các Anh, Chj

Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Thọ đã luôn quan tâm chăm lo thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều việc làm thiết thực, mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh, mất mát của những thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Trong đó, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân xã Kỳ Thọ đã vận động toàn dân xây dựng quỹ  “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ nguồn quỹ này, địa phương đã xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, hàng năm xã Kỳ Thọ phối hợp với Phòng Lao động  TB&XH huyện thực hiện kịp thời giải quyết những tồn đọng chính sách sau chiến tranh, chính sách ưu đãi đối với thanh niên xung phong, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, chính sách chăm sóc sức khỏe, chế độ trợ cấp đối với người có công với cách mạng. Những việc làm nghĩa tình, thiết thực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Kỳ Thọ đã giúp cho các đối tượng người có công trong xã thêm ấm lòng, có nghị lực vươn lên phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Bằng nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, của huyện và của xã, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm,trong 5 năm qua Kỳ Thọ đã xây dựng được 15 ngôi nhà tình nghĩa, hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp 5 ngôi nhà, với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng cho người có công. Bên cạnh đó, hàng năm địa phương cùng với Nhà nước, tỉnh và huyện đã trao tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng người có công nhân ngày 27/7 và mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Hình ảnh Chương trình Văn nghệ tại Lễ Mít tinh và đêm thắp Nến tri ân

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Kỳ Thọ đã trao 146 suất quà của Trung ương, của tỉnh và của xã  có 34 suất quà cho 146 Thương binh, Bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Hình ảnh trao quà cho các đối tượng Thương binh đau yếu, có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ các đại biểu đã ôn lại truyền thống cách mạng yêu nước của quê hương, vượt qua bao khó khăn gian khổ hy sinh để giành độc lập dân tộc. Các đại biểu cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tham gia các phong trào phát triển Kinh tế - Xã hội tại địa phương. Đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Nhân dịp này, đại diện thế hệ trẻ phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tri ân các Anh hùng liệt sỹ, các vị lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, đồng thời thể hiện quyết tâm ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực thi đua lao động, sản xuất, phấn đấu trở thành những điển hình tiên tiến, kiểu mẫu, góp phần cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong toàn xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra./.

Nguồn: Phạm Đình Nhân Công chức VHXH xã