XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 - 20/11/2022
loading...
10:57 18/11/2022

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Chiều ngày 17 tháng 11 năm 2022 Đảng ủy; Lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân; UBMTTQ xã Kỳ Thọ long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân các nhà giáo trường Mầm Non, trường Tiểu Học, trường THCS Thư Thọ, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, con em Kỳ Thọ hiện đang giảng dạy ở các trường và Hội Cựu giáo chức xã Kỳ Thọ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng BGH các trường và hội cựu giáo chức

Về tham dự buổi lễ có Đồng chí Hoàng Ngọc Tùng, Chánh án Tòa án huyện Kỳ Anh tổ trưởng, tổ công tác xã Kỳ Thọ, Đồng chí Lê Quang Trung, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện cùng các Đồng chí trong đoàn công tác của huyện chỉ đạo xã Kỳ Thọ.

Thầy Nguyễn Hữu Đại Hiệu trưởng trường THCS Thư Thọ đại diện cho các trường đọc Diễn văn truyền thống tại buỗi lễ

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nghe diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ôn lại những đóng góp của lớp lớp thầy cô giáo cả nước nói chung, các thầy, cô giáo đã và đang công tác trên địa bàn xã nói riêng trong sự nghiệp trồng người.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc

Tiết mục do các cô và các cháu trường Mần Non, Tiểu học và THCS Thư Thọ

Với tinh thần trách nhiệm, tận tụy với nghề, với công tác giảng dạy, trong những năm qua, đội ngũ các thầy cô giáo đã và đang công tác đã không ngừng nỗ lực phấn đấu dạy tốt để học trò tiếp thu tốt, nhiều thầy cô đã không ngừng tự trau dồi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và đã đạt thành tích cao trong các đợt thi đua, các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Đại diện cho các trường Tham luận tại buỗi lễ

Năm học 2021 - 2022, ngành giáo dục của xã nhà nói riêng, ngành Giáo dục cả nước nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, học sinh phải nghỉ học trong thời gian khá dài. Tuy nhiên, với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, các trường Tiểu học, THCS, THPT tổ chức dạy học qua Internet. Ngành Giáo dục của xã nhà đã nỗ lực khắc phục khó khăn, cố gắng tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đạt được những kết quả nổi bật, Chất lượng giáo dục được duy trì và phát triển bền vững; Tiếp tục duy trì đứng trong tốp đầu của huyện.

Vinh Danh cho các các giáo viên đạt thành tích cao trong 5 năm học 2017 - 2022

Nhân dịp này, các thầy giáo, cô giáo, bày tỏ nhiều tâm tư, tình cảm của mình trong dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, để các thầy, các cô có được buổi lễ trọn vẹn đầy ý nghĩa. Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "Tôn sư trọng đạo"  Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như Quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Đình Hới -  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã chúc mừng những thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam đã tận tụy với nghề, có những đóng góp to lớn, lâu dài cho sự nghiệp trồng người. Truyền thống hiếu học, trọng chữ nghĩa của dân tộc ta từ xưa đến nay cũng như những thành tựu giáo dục của Việt Nam có sự đóng góp to lớn của lớp lớp nhà giáo của xã nhà đã dùng tri thức của mình hun đúc nên. Đây là niềm tự hào, vinh dự to lớn nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với mỗi thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã đã biểu dương những giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy 5 năm học 2017 - 2022 của các nhà trường.

Đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu tịa buổi lễ

Lễ kỷ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.

Tin: Minh Châu