CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ THỌ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KÌ 2019 - 2022
loading...
09:47 22/09/2019

Thực hiện công văn số 45 ngày 22 tháng 8 năm 2019 của Ban Thường vụ huyện ủy; Kế hoạch số 30/KH-ĐU ngày 25 tháng 8 năm 2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy về việc hướng dẫn tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2019-2022. Sáng ngày 18 tháng 09 năm 2019, Chi bộ trường Tiểu học Kỳ Thọ đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2019 - 2022. Trong không khí trang nghiêm và đúng điều lệ Đảng, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành chi bộ, Bí thư và phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy xã. Đồng chí  Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Chủ tịch MTTQ xã, các đồng chí bí thư, phó bí thư trường Mầm non và chi bộ thôn Sơn Tây.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, với sự nỗ lực cố gắng của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ, có thể khẳng định Chi bộ trường tiểu học Kỳ Thọ đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019 đề ra. Trong điều kiện khó khăn của nhà trường dưới sự lãnh đạo của chi uỷ, vai trò tiên phong của đội ngũ Đảng viên trong chi bộ, chi bộ trường TH Kỳ Thọ đã có bước phát triển ngày càng vững chắc và đạt được nhiều kết quả to lớn: Kết quả về chất lượng dạy học, chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng đội ngũ có sự tiến bộ vượt bậc. Chi bộ được Đảng bộ công nhận “ Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017”  năm 2018 “ Chi bộ đạt chi bộ xuất sắc”  Kết quả đó khẳng định hướng phát triển đúng đắn của nhà trường mà vai trò lãnh đạo của chi bộ cùng tính tiên phong gương mẫu của Đảng viên trong chi bộ là yếu tố quyết định.

Đại hội đã thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ của chi bộ nhiệm kỳ 2019 - 2022 nhằm tập trung vào những vấn đề quan trọng và cấp bách: Chi bộ tăng cường củng cố khối đoàn kết thống nhất trong toàn Chi bộ; đẩy mạnh xây dựng và chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết TW 4 khóa XII; nâng cao sức chiến đấu của Chi bộ và của từng đảng viên; xây dựng Chi bộ thực sự trong sạch vững mạnh, đủ sức lãnh đạo Chi bộ, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới. Chi bộ đặc biệt  quan tâm đến công tác xây dựng đảng, 100% đảng viên được học tập quán triệt đầy đủ, kịp thời và chấp hành tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chi bộ phấn đấu trong nhiệm kỳ tới kết nạp được 3 đảng viên mới và giữ vững trường chuẩn Quốc gia và đạt tiêu chí giáo dục đáp ứng với xã về đích NTM vào cuối năm 2019.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu 3 đồng chí vào Ban chấp hành chi bộ nhiệm kì 2019 - 2022. Đó là các đồng chí:

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Vân - Bí thư chi bộ

Đ/c Nguyễn Xuân Hiền - Phó bí thư chi bộ

Đ/c Phạm Thị Cúc - Uỷ viên

Bước vào nhiệm kỳ mới Chi bộ gặp không ít khó khăn thách thức: Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt cho việc kiểm tra lại trường chuẩn Quốc gia và công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Cơ sở vật chất dần được cải thiện và khang trang hơn. ..Tuy nhiên với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua làm tiền đề cộng với đội ngũ cán bộ đảng viên, giáo viên, mạnh về chất lượng, nhiệt tình và tâm huyết có tay nghề vững vàng chúng ta tin tưởng sẽ lãnh đạo nhà trường tiếp tục phát triển đi lên đáp ứng lòng mong mõi của Đảng uỷ chính quyền địa phương và cha mẹ học sinh.

Để thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra, Chi bộ trường Tiểu học Kỳ Thọ đưa ra một số giải pháp cụ thể sau:

Ban Chấp hành chi bộ thường xuyên nắm bắt kịp thời các kế hoạch, các hoạt động trọng tâm của nhà trường đưa vào chương trình hoạt động của chi bộ và xem xét đánh giá trong các kỳ sinh hoạt.

Tăng cường kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Đảng và các điều đảng viên không được làm.

Phân công các đồng chí đảng viên giúp đỡ các quần chúng tích cực, thường xuyên báo cáo Chi bộ về sự tiến bộ cũng như các tồn tại để uốn nắn. Tổ chức phát triển đảng viên mới theo đúng điều lệ đảng và tiêu chuẩn qui định.

Duy trì sinh hoạt chi bộ hàng tháng, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng trong chi bộ.

Thẳng thắn phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt Đảng, lắng nghe ý kiến góp ý của các cán bộ giảng viên, đảng viên trong chi bộ.

Sau một thời gian làm việc, nghiêm túc, khẩn trương, sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao, đúng Điều lệ Đảng. Đại hội Chi bộ trường Tiểu học Kỳ Thọ đã thành công tốt đẹp. Sự thành công của Đại hội đã tạo khí thế mới cho cán bộ, giáo viên, đảng viên trong Chi bộ trường Tiểu học Kỳ Thọ nhiệm kỳ 2019 - 2022 nỗ lực phấn đấu xây dựng tập thể thống nhất đoàn kết, Chi bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2019-2022