Đảng bộ xã Kỳ Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng và Triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2020
loading...
20:45 27/12/2019

Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2019 Đảng bộ xã Kỳ Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng và Triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2020. Về tham dự hội nghị tổng kết có: Đồng chí Trần Đình Gia - Đại biểu Quốc hội, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Trần Đình Tùng - UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, trưởng đoàn công tác chỉ đạo các xã Kỳ Thọ, Kỳ Khang và Kỳ Trung; Đồng chí Phan Công Toàn - Giám đốc Trung tâm chuyển giao KHKT Cây trồng vật nuôi huyện.

Các đại biểu về tham dự Hội nghị và phát biểu tham luận tại Hội nghị

Trong năm qua đảng bộ xã Kỳ Thọ đã tích cực, chủ động bám sát yêu cầu của thực tiễn, nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương; Công tác xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả toàn diện. Đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong xây dựng nông thôn mới giữa các hộ gia đình, các tổ liên gia, các thôn, các đoàn thể. Cán bộ và nhân dân đã vào cuộc quyết liệt và quyết tâm cao đặc biệt là vào thời gian cuối năm 2019. Kết quả xây đựng 3 khu dân cư thôn Sơn Bắc, Sơn Nam và Tân Thọ đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã về đích Nông thôn mới.

Tổng huy động nguồn lực cho đầu tư xây dựng cơ bản và xây dựng nông thôn mới năm 2019 là: 31,485 tỷ đồng, trong đó Nhân dân đóng góp: 13,302 tỷ đồng. Đề nghị hưởng chính sách theo nghị quyết 123/NQ-HĐND tỉnh; Nghị quyết 01; 55 của HĐND huyện với số tiền: 4,493 tỷ đồng. (Trong đó xã 2 tỷ, 3 khu dân cư 900 triệu; Nhân dân hưởng 1,593 tỷ đồng)

Công tác đầu tư cơ sở hạ tầng  từ xã đến thôn được đầu tư xây dựng khang trang đẹp đẽ; Bộ mặt diện mạo xà Kỳ Thọ có sự thay đổi ngoạn mục…

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng. Trong năm cử 9 quần chúng học đối tượng đảng; Kết nạp được 4 đảng viên mới; đang xây dựng 3 bộ hồ sơ đề chờ thẩm tra của huyện ủy. Chỉ đạo đại hội UBMT tổ quốc xã đảm bảo thời gian đúng định hướng. Chỉ đạo các chi bộ trong thời gian 10 ngày hoàn thành đại hội 8/8 chi bộ trong đó có chi bộ thôn Sơn Tây bí thư đồng thời là thôn trưởng. Chỉ đạo bầu trưởng thôn và các chức danh trong thôn đảm bảo cơ cấu, 100% thôn trưởng là đảng viên.

Phát biểu của Đồng chí: Trần Đình Gia: Đại biểu Quốc hội, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ;

Phát biểu của đồng chí Đồng chí: Trần Đình Tùng: UVBTV, trưởng ban tổ chức huyện ủy

Kết luận tại hội nghị, Đồng chí Dương Đình Hới, Bí bí thư Đảng ủy chủ tịch HĐND xã ghi nhận những kết quả đạt được và nhấn mạnh một số nhiệm vụ của công xây dựng đảng và hệ thống chính trị  trong năm 2020 và năm diễn ra Đại hội đảng bộ xã và tiến tới đại hội Đảng các cấp. Trong năm tới tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các quy định của Điều lệ Đảng; các quy định của Trung ương, của tỉnh trong trong công tác xây dựng  Đảng; Cấp ủy và các chi uỷ chi bộ cấp sớm ban hành kế hoạch, và các giải pháp thực hiện  có trọng tâm, trọng điểm, sát với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng  trong năm 2020.

Đ/c Cao Thị Hồng Lam – PBT Thường trực Đảng ủy